Góc Vợ Chồng — 21 Tháng Sáu 2013

>>>> VÀO SHOP OVY MUA HÀNG <<<

Cùng nghe các chị em “dốc bầu tâm sự” về việc phụ nữ có nên lập “quỹ đen” hay không?

Phụ nữ rất nên có “quỹ đen” cho mình vì không ai nói trước được chữ “ngờ”

Khi được hỏi về quan điểm lập “quỹ đen” trong gia đình, Mai Hoa (27 tuổi, phiên dịch viên) đã thẳng thắn chia sẻ:

“Trước đây mình là người kịch liệt phản đối việc vợ/chồng lập ‘quỹ đen’, vì cho rằng điều đó thể hiện sự không tin tưởng lẫn nhau giữa vợ và chồng, mà đã là vợ chồng thì nên dành tình yêu và niềm tin cho nhau mới phải chứ! Nhưng sau khi chứng kiến nhiều sự việc, nhất là từ khi lấy chồng, va vấp với những vấn đề của cuộc sống hôn nhân, mình thấy rằng, phụ nữ rất rất nên có một ‘quỹ đen’ cho mình”.

Người phụ nữ vừa mới kết hôn được hơn một năm này còn hài hước nói: “Ngay từ hồi mới cưới, mình đã được mẹ ‘gà bài’ như thế này: ‘Con có kiếm được 10 đồng thì con chỉ nên nói với chồng là con có 5 đồng thôi nhé. Số còn lại thì để riêng ra, phòng sau này có gì bất trắc còn có cái mà nuôi con. Chứ đàn bà lúc trẻ trung thì không sao, đến lúc con cái vào, già xấu đi, không biết chuyện gì sẽ xảy ra con ạ…’”.

Chị em "dốc bầu tâm sự" về việc phụ nữ có nên lập quỹ đen 1
 Mai Hoa, 27 tuổi, phiên dịch viên

“Có thể các ông chồng nghĩ vợ làm thế nghĩa là vợ chồng không tin nhau. Nhưng ở đời chẳng biết đâu được, nói dại chẳng may xảy ra chuyện gì thì phụ nữ sẽ là người phải chịu thiệt thòi nhất.

Bây giờ thì yêu nhau, chăm sóc nhau như thế nhưng khi hết tình hết nghĩa thì cũng chỉ như người dưng thôi. Mà phụ nữ thì có bao giờ bỏ được con cái, không có chút tiền phòng thân lấy gì nuôi con? Đó là phương án mà không người phụ nữ nào muốn làm trong cuộc đời, nhưng đôi khi nhờ phương án ấy mà giúp mình đứng vững trên đường đời.

Mình có người bà con mới ly hôn, chị ấy cứ hối hận mãi vì trước… ngu quá, không chịu lập quỹ, bây giờ chả có gì trong tay. Nhiều người vẫn tin ‘gái có công, chồng chẳng phụ’ nhưng trên thực tế những chị em tin chồng như vậy lại dễ dàng bị chồng qua mặt và dễ chịu thiệt thòi nhất” – Mai Hoa nêu lên suy nghĩ của cô về việc tại sao phụ nữ nên lập “quỹ đen”.

Về việc lập “quỹ đen” thế nào, chi dùng nó vào việc gì, Mai Hoa cũng thoải mái giãi bày: “Hiện tại, mọi thứ trong gia đình nhỏ của mình may mắn vẫn rất ổn, xã mình đi làm về đưa hết lương cho vợ chi tiêu. Mình chưa có con nhưng mỗi tháng cũng trích từ lương của mình ra một khoản nhỏ để tiết kiệm riêng, còn tiền chi tiêu thì công khai rõ ràng.

“Quỹ đen” đó mình dùng để chi dùng cho một số việc mà không nên cho xã biết, chẳng hạn khi gia đình hai bên có việc, tất nhiên vẫn phải công khai hỗ trợ, nhưng mình còn có chút tiền biếu xén thêm, hoặc thỉnh thoảng về quê biếu ông bà nội ngoại ít… Cái gì cũng lấy từ tiền chung, nhiều khi các đức ông chồng cũng không vui đâu, đương nhiên xã không nói nhưng bản thân mình cũng biết thừa điều đó. Có chút tiền riêng làm mình cũng thấy tự tin hơn nhiều!

Tốt nhất là không để cho xã biết việc có quỹ đen, và dĩ nhiên số tiền này phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình. Các bà vợ cũng không nên quá lo lắng về việc chồng biết vì đàn ông thường thoáng tính, không có chuyện lục soát từng cái ví như đàn bà mình đâu, chỉ cần mình kín kẽ một chút thì chồng không thể biết được”.

Cuối cùng, Mai Hoa kết luận: “Phụ nữ trữ tiền cho riêng mình không phải là việc gì xấu. Đó không phải là sự tính toán và không tin tưởng chồng, mà đó là việc làm khôn ngoan và biết lo xa của người phụ nữ!”.

Đừng lập “quỹ đen” nhưng hãy cố gắng có một số tài sản đứng tên mình

Đó là suy nghĩ của Thanh Tú (25 tuổi, giáo viên). Cô nói: “Theo mình, lập quỹ phòng thân đối với phụ nữ là một việc cần thiết nhưng cũng sẽ có những rủi ro một khi bị chồng phát hiện. Để tránh những rủi ro ấy, phụ nữ nên tìm cách lập quỹ minh bạch mà chồng không thể bắt bẻ được!”.

Để làm rõ hơn quan điểm của mình, Thanh Tú đưa ra những mặt trái của phụ nữ khi lập “quỹ đen”: “Bản chất của quỹ đen là sự giấu giếm không cho người bạn đời của mình biết, mà trong đời sống vợ chồng, nó cho thấy hai người không tin tưởng lẫn nhau. Vẫn biết chị em phụ nữ phải biết lo xa vì đôi khi cho đi tin tưởng cũng chưa chắc đã nhận lại được yêu thương. Nhưng nếu bị chồng phát hiện thì chắc chắn sẽ gây ra sự rạn nứt tình cảm và làm ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Ngay đến chị em mình nếu phát hiện chồng có ‘quỹ đen’ cũng sẽ ‘nhảy dựng’ lên cho mà xem! Thấy chồng lập ‘quỹ đen’ chắc chắn chị em sẽ nghĩ có gì mờ ám rồi. Vậy nên các ông chồng cũng dễ nghĩ thế về chị em mình khi phát hiện vợ có tiền giắt lưng riêng lắm chứ.

Chị em "dốc bầu tâm sự" về việc phụ nữ có nên lập quỹ đen 2
Thanh Tú, 25 tuổi, giáo viên

Ngoài vấn đề tình cảm và lòng tin thì còn có khó khăn khi tiến hành lập ‘quỹ đen’. Đó là, đã sống với nhau thì hầu như thu nhập của hai người đều rành rành ra đấy, giấu đi rất khó. Nếu cố rút bớt thì mình nghĩ cũng chả được bao nhiêu cả. Không những thế còn bị mang tiếng giấu giếm, nếu bị phát hiện thì sẽ phiền phức lắm”.

“Chính vì thế mình cho rằng, đừng lập quỹ, đừng giấu gì cả nhưng hãy cố gắng có một số tài sản đứng tên mình, riêng hay chung gì đều được và càng nhiều càng tốt. Thế thì chả sợ mình mất phần trong ấy, lại rõ ràng vợ chồng đều biết. Nếu có gì bất trắc thì mình vẫn còn có khoản lo thân và nuôi con. Nhất là những khoản ấy mới đáng kể, chứ tiết kiệm riêng mỗi tháng vài trăm nghìn cũng chẳng bõ bèn gì?” – cô gái trẻ kết thúc câu chuyện bằng lời nhận định vui vẻ nhưng cũng không kém phần thực tế.

Nên thay “quỹ đen” bằng “quỹ phòng thân” công khai với chồng

“Phụ nữ biết lo xa là một việc rất cần thiết, bản thân mình chưa kết hôn nhưng cũng rất đồng tình với lối suy nghĩ ấy. Nhưng biết lo cho bản thân và tương lai phòng khi có bất trắc không chỉ có mỗi phương án là giấu tiền riêng. Điều quan trọng của người phụ nữ là phải tự chủ được về kinh tế.

Đó là một phương án chắc chắn và đảm bảo nhất cho bản thân mình nếu có rủi ro trong hôn nhân” – Kim Oanh (26 tuổi, nhân viên một tổ chức phi Chính phủ) trả lời khi được hỏi về việc phụ nữ có nên lập quỹ đen hay không.

Kim Oanh đưa ra một phương án quản lí tài chính trong gia đình rất đáng để học tập: “Lập ‘quỹ đen’ sẽ mang lại những hệ lụy không vui vẻ chút nào nếu như bị chồng phát hiện. Vì vậy, sao chị em chúng mình không thay cái ‘quỹ đen’ – phải giấu giếm ấy bằng cái gọi là quỹ phòng thân – công khai và được chồng công nhận.

Chị em "dốc bầu tâm sự" về việc phụ nữ có nên lập quỹ đen 3
Kim Oanh, 26 tuổi, nhân viên một tổ chức phi Chính phủ

Tài sản là của chung thì cả hai vợ chồng sẽ cùng đứng tên, còn nếu đã là của riêng trước khi kết hôn thì mình cũng không ham việc tranh giành vì dù sao cũng không là của mình. Còn trong cuộc sống hàng ngày, theo mình nghĩ thì hai bên cùng cố gắng kiếm tiền và cố gắng cùng nhau giữ tiền, kiểm soát được tiền của hai vợ chồng để hai bên không bên nào bị thiệt khi về già hoặc khi chia tay.

Lương mỗi tháng của cả vợ và chồng sẽ chia làm 3 phần: một phần góp chung lại để chi dùng những sinh hoạt hàng ngày trong gia đình, một phần để tiết kiệm chung, sẽ chi dùng cho những việc hai bên nội ngoại, mua sắm những vật dụng đắt tiền. Phần còn lại mỗi người sẽ tự giữ và chi dùng cho cá nhân mình, không cần thiết phải kê khai cho đối phương biết.

Tất cả đều bình đẳng, rõ ràng và mình có thể cất phần đó đi làm quỹ cho riêng mình, chồng cũng vậy. Như vậy chị em mình vẫn có thể có quỹ phòng thân và chi tiêu theo ý thích mà không còn bị gọi là quỹ đen và không phải lén lút nữa”.

“Chắc không chỉ chị em phụ nữ mình lo lắng cho tương lai đâu, các đấng nam nhi cũng lo lắng ấy chứ khi mà đưa hết lương cho vợ, nhỡ chẳng may bị vợ ‘đá’ thì ra đi tay trắng à?” – cô cũng hóm hỉnh đùa.

“Mọi người thường nói, ở đời ai nói trước được chữ ngờ, mình cũng cho là như vậy. Vì cuộc sống quá khứ – hiện tại mình đã biết, còn tương lai mình chẳng biết chắc thế nào.

Vậy nên phòng khi có khả năng xấu xảy ra mà phụ nữ vẫn tự lập được thì chị em nên tránh nghe chồng dụ dỗ ở nhà chăm con hoặc làm công việc cùng chồng. Nếu có cũng chỉ nên trong một khoảng thời gian nào đấy mà thôi. Khi phụ nữ độc lập, phụ nữ sẽ tự tin, xinh đẹp và đáng giá hơn trong mắt đàn ông rất nhiều!” – Kim Oanh kết luận.

>>>> VÀO SHOP OVY MUA HÀNG <<<

Tags

bí quyết hạnh phúc, cách nấu những món ngon, chăm sóc em bé, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc thai nhi, dạy con chăm ngoan, dạy nấu ăn, du lịch, family, gia dinh, giáo dục giới tính, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc lứa đôi, hôn nhân, hưởng tuần trăng mật, không gian bếp, không gian phòng khách, không gian đẹp, món ăn ngày thường, món ngon cuối tuần, phong tục cuới hỏi, phu nu, thai sản, tình yêu, văn hóa dân tộc, văn hóa gia đình, vợ chồng hạnh phúc,

Share

About Author

quanghaipc

(0) Readers Comments

Comments are closed.

Tắt
Vui lòng bấm LIKE để tiếp tục
Thời Trang Hàn Quốc OVY - http://ovy.com.vn
EX200 Braindumps
70-412 Braindumps
C_TAW12_731 Braindumps
070-411 Braindumps
VCP-550 Braindumps
70-483 Braindumps
100-101 Braindumps
070-412 Braindumps
CCD-410 Braindumps
700-505 Braindumps
70-487
JN0-102
070-488
220-802
070-463
MB2-701
1Z0-060
070-486
350-001
C2010-652 C2010-657 C2070-585 C2090-303 C2090-540 C2180-276 C4040-122 C4040-123 C4040-124 C4040-221 C4040-224 C4040-225 C4040-226 C4060-155 C4060-156 C4090-456 C4120-782